Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 3, 2023

Thể Thao Lịch

Trang web cập nhật lịch thi đấu

Đokovic khẳng định “tôi đứng vững với lời nói của mình” về Kosovo.

3 min read

Novak Djokovic, nhà vô địch lớn 22 lần, đã tránh xa chính trị sau khi bị chỉ trích vì những bình luận về giao tranh ở phía bắc Kosovo giữa người dân tộc Serb và lực lượng gìn giữ hòa bình do NATO lãnh đạo. Trong trận đấu với Marton Fucsovics ở vòng hai giải Pháp mở rộng, Djokovic đã trình diễn một hành động hoàn toàn trái ngược với những gì đã xảy ra trước đó. Anh viết lên ống kính máy quay TV, có chữ ký và mặt cười, một hành động đơn giản nhưng ý nghĩa. Đó là một Grand Slam không kịch tính, nhưng Djokovic nói anh đứng trước lời nói của mình trên Kosovo và điều đó cũng thúc đẩy anh.

“Một Grand Slam không kịch tính — tôi không nghĩ điều đó có thể xảy ra với mình”, anh nói

Novak Djokovic đã bị chỉ trích sau trận đấu trước đó vì những bình luận về giao tranh ở phía bắc Kosovo giữa người dân tộc Serb và lực lượng gìn giữ hòa bình do NATO lãnh đạo, nhưng nhà vô địch lớn 22 lần đã tránh xa chính trị vào tối thứ Tư.

Khi thắng Marton Fucsovics 7-6(2), 6-0, 6-3 ở vòng hai giải Pháp mở rộng, Djokovic đã viết lên ống kính máy quay TV – điều phổ biến ở hầu hết các giải quần vợt – và giữ nó. ngắn gọn, có chữ ký và mặt cười.

Nó hoàn toàn trái ngược với những gì đã xảy ra sau chiến thắng của anh ấy hôm thứ Hai, khi Djokovic thu hút sự chú ý khi viết bằng tiếng Serbia, “Kosovo là trái tim của Serbia. Hãy chấm dứt bạo lực,” và sau đó nói về điều này trong một cuộc họp báo với các phóng viên từ quê nhà.

“Tất nhiên tôi nhận ra rằng nhiều người sẽ không đồng ý, nhưng đó là sự thật. Đó là một cái gì đó tôi đứng bên cạnh. À chính nó đấy. Một Grand Slam không có kịch tính – tôi không nghĩ điều đó có thể xảy ra với mình,” Djokovic nói hôm thứ Tư. “Bạn biết đấy, tôi nghĩ điều đó cũng thúc đẩy tôi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *