Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 30, 2023

Thể Thao Lịch

Trang web cập nhật lịch thi đấu

Kế hoạch của WTA để các tay vợt nữ kiếm được số tiền tương đương như nam giới

2 min read

Hiệp hội quần vợt nữ (WTA) đã đưa ra cam kết nâng cao mức lương cho các vận động viên nữ để tạo ra một môi trường đồng đẳng với nam giới trong môn thể thao này. Trụ sở tại Florida vừa công bố rằng họ sẽ sửa đổi lịch trình và các quy tắc của mình để cho phép một số người chơi đạt được “cùng một con đường dẫn đến tiền thưởng”. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành WTA, Steve Simon, cho biết rằng môn thể thao chuyên nghiệp của phụ nữ thường không được đền bù như nam giới, dẫn đến việc tiền thưởng thấp hơn và hợp đồng ít hấp dẫn. Các thay đổi này sẽ được WTA xem xét và phê duyệt vào tháng 8.

Tiền thưởng cho một số giải đấu sẽ tăng lên

Hiệp hội quần vợt nữ đã cam kết trả lương cao hơn cho các vận động viên của mình để tạo sân chơi bình đẳng với nam giới.

Hiệp hội có trụ sở tại Florida đã công bố vào thứ Ba rằng họ đang sửa đổi lịch và các quy tắc của mình để cho phép một số người chơi của mình đạt được điều mà họ gọi là “cùng một con đường dẫn đến tiền thưởng”.

“Các môn thể thao chuyên nghiệp của phụ nữ không nhận được mức bồi thường cho các quyền đó giống như các môn thể thao chuyên nghiệp của nam giới, đó là lý do tại sao bạn thấy tiền thưởng được trả thấp hơn hoặc hợp đồng (được trao) trên tất cả các môn thể thao của phụ nữ so với nam giới. Đó chỉ là một thực tế kinh tế,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành WTA Steve Simon cho biết.

Những thay đổi phải được Hội đồng quản trị WTA phê duyệt vào tháng 8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *