Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 3, 2023

Thể Thao Lịch

Trang web cập nhật lịch thi đấu

UEFA quyết định có cấm Barcelona trong hai tuần tới hay không

3 min read

UEFA có thể cấm Barcelona tham dự Champions League trong mùa giải tiếp theo do bê bối tài chính. Đội bóng xứ Catalan đã trả tổng cộng 7,3 triệu euro cho một người được gọi là “tư vấn”, nhưng người này lại là phó chủ tịch Ủy ban trọng tài ở Tây Ban Nha từ năm 2001 đến 2018. Quyết định cuối cùng sẽ do Ủy ban Đạo đức và Kỷ luật của UEFA đưa ra. Ngoài ra, câu lạc bộ Juventus cũng đối mặt với khả năng bị cấm tham dự cúp châu Âu do sai phạm tài chính. Đây là những diễn biến đáng chú ý và quyết định được mong đợi sớm để đảm bảo sự công bằng trong giải đấu.

Đội bóng Italia, Juventus ở cùng hoàn cảnh với đội bóng xứ Catalan

Tờ Marca của Tây Ban Nha đưa tin sáng nay, UEFA sẽ đưa ra quyết định về khả năng cấm Barcelona tham dự Champions League trong mùa giải tiếp theo vào giữa tháng 7. Trụ sở bóng đá châu Âu đang tiếp tục điều tra vụ bê bối được công bố rộng rãi xung quanh vụ “Negreira”, nhưng quyết định cuối cùng sẽ do Ủy ban Đạo đức và Kỷ luật đưa ra.

Những tiết lộ xung quanh vụ bê bối cho thấy từ năm 2001 đến 2018, đội bóng xứ Catalan đã trả tổng cộng 7,3 triệu euro cho Jose Maraa Enriquez Negreira cho các dịch vụ khác nhau được ban lãnh đạo xứ Catalan gọi là “tư vấn”. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Negreira là phó chủ tịch Ủy ban trọng tài ở Tây Ban Nha, điều này ít nhất cũng gây ra xung đột lợi ích vì ông có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của trọng tài.

Vài tuần trước, rõ ràng là hai thanh tra của UEFA trong vụ việc đã kết luận rằng Barcelona đáng bị trừng phạt bằng cách bị loại khỏi Champions League, nhưng cường quốc bóng đá châu Âu vẫn tiếp tục điều tra tình hình với tất cả các đội đủ điều kiện. cho giải đấu chiến dịch tiếp theo. Đây là một trong những lý do khiến quyết định được mong đợi sớm, bởi vì nếu đội bị cấm, người thay thế phải được thông báo kịp thời để họ có thể sẵn sàng tham gia và đôi khi điều này có thể được thực hiện từ vòng đầu tiên.

Trong tình huống tương tự là câu lạc bộ của Ý, Juventus, hôm qua được thông báo rằng rất có thể sẽ sớm nhận án phạt vì những sai phạm về tài chính dẫn đến án phạt trừ điểm từ trụ sở chính địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *